Bonsai

tin tức

Một số dáng bonsai được yêu thích

Nghệ thuật bonsai hiện nay đã phát triển ra rất nhiều nước trên thế giới, những cây cảnh được bàn tay khéo léo của các nghệ nhân uốn nắn, tạo hình và mang đến những hình dáng hết sức đẹp và đầy nghệ thuật.

Kiểu dáng và thế bonsai hiện nay rất đa dạng, từ 5 dáng cơ bản chúng đã được biến tấu, cách tân và sáng tạo để mang đến nhiều dáng đẹp cho người chơi. Dưới đây là một số dáng cây bonsai phổ biến.

1. Bonsai dáng Trực Lắc


Kiểu bonsai trực lắc được rất nhiều người chuộng bonsai yêu thích bởi nó có hình dáng đẹp, cân đối với hình nón thon dần từ dưới lên trên.

2. Bonsai dáng trực

Với dáng bonsai này chúng luôn thẳng đứng, không có sự thay đổi quá nhiều của toàn bộ cây. Những tán lá của bonsai được người trồng chăm sóc một cách tỉ mỉ và cẩn thận.

3. Bonsai dáng xiên


Dáng bonsai xiên thì chúng có xu hướng nghiên qua trái hoặc qua phải, nó cũng được tạo dáng thon dần từ gốc lên ngọn với thân hình hết sức cân đối, hài hòa.

4. Bonsai dáng bay

Với sự khéo léo các nghệ nhân bonsai mang đến cho cây bonsai kiểu dáng bay bổng nhẹ nhàng hết sức uyển chuyển. Điều này tạo nên sự bắt mắt cho bonsai và nó cũng là dáng được rất nhiều người chơi bonsai yêu thích.

5. Bonsai dáng thác đổ


Nếu muốn có được một cây bonsai với dáng thác đổ người chơi phải bỏ ra rất nhiều công sức, thời gian để chăm sóc và tạo hình cho chúng. Với những nhánh thấp nhất và thấp hơn cả đáy chậu để tạo dáng như dòng thác đổ.

6. Bonsai dáng chổi

Bonsai dáng chổi được tạo hình với thân trụ thẳng, những tán cây sẽ được phân tán tương xứng và giống với vòm chổi.

7. Bonsai dáng gió lùa


Khi nhìn vào những cây bonsai nghiên hẳn sang một bên và cảm giác như chúng đang bị gió lùa rất mạnh thì đích thị là bonsai dáng gió lùa. Toàn bộ tàn, nhánh và thân cây đều nghiên hẳn về một phía như đang chống chọi với những cơn gió to.


T.T

«  1 2 3 4  »