Bonsai

tin tức

Nghệ thuật trồng bonsai Nhật Bản

Trồng cay bonsai là một hình thức nghệ thuật Nhật Bản sử dụng những loại cây có bộ rễ to và tạo những dáng đứng khác nhau cho từng chậu cây. Đây cũng là một hình thức được phát triển ở Trung Quốc, riêng ở Nhật Bản thì loại hình nghệ thuật trồng cây bonsai đã có từ hơn một ngàn năm.


Mục đích của bonsai chủ yếu là chiêm niệm ( cho người xem ) và tập thể dục dễ chịu của nỗ lực và sự khéo léo ( cho người trồng ). Ngược lại với tập quán canh tác cây trồng khác , cây cảnh không dành cho sản xuất thực phẩm , y học , hoặc để tạo sân kích thước hoặc khu vườn công viên có kích thước hoặc phong cảnh . Thay vào đó, thực tế bonsai tập trung vào canh tác lâu dài và tạo hình của một hay nhiều cây nhỏ trồng trong một container.

Một cây bonsai được tạo ra bắt đầu những gốc cây có sẵn hoặc phát triển từ những loại cây còn khá nhỏ đê tạo nên. Cây bonsai thường có thân gỗ lớn và được chăm sóc cắt tỉa kỹ lưỡng, ngoài ra chúng cũng có một số đặc điểm riêng như chẳng hạn như lá nhỏ hoặc kim, làm cho chúng phù hợp với phạm vi ảnh nhỏ gọn của cây cảnh .

Khi cây bonsai đã được chăm sóc và đạt đến một kích thước nào đó thì người nghệ nhân sẽ hãm sự phát triển của chúng bằng việc sử dụng chậu bonsai với những diện tích đất khác nhau. Từ thời điểm đó, sự phát triển của nó bị hạn chế bởi môi trường trong chậu. Trong suốt cả năm, cây cảnh được định hình để hạn chế sự phát triển, phân phối lại lá sức sống cho các khu vực cần phát triển hơn nữa, đáp ứng và thiết kế chi tiết của nghệ sĩ.

Cây cảnh sử dụng kỹ thuật canh tác như cắt tỉa , giảm gốc , bầu , rụng lá , ghép để tạo nên những chậu bonsai có hình dáng khác nhau.

«  1 2 3 4  »