Bonsai

tin tức

Những loại cây cảnh nên trồng trong nhà

Trồng cây cảnh trong nhà giúp bảo vệ được sức khỏe cho mọi người đồng thời góp phần tô điểm cho không gian thêm đẹp hơn. Tuy nhiên cũng có một số loại cây có độc tố và không phù hợp để trồng trong nhà, do đó bạn nên tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để lựa chọn được những loại cây trồng phù hợp nhất.


Loại cây thứ nhất mà chúng tôi muốn gọi ý cho bạn đó chính là cây cau. Đây là một loại cây có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ độc tố không khí trong nhà. Ngoài vẻ đẹp mà cây cau mang lại thì còn có một yếu tố mà nhiều người thích trồng loại cây này đó chính là dễ trồng, dễ chăm sóc, phù hợp với không gian kiến trúc hiện đại hay cổ điển của ngôi nhà.

Loại cây thứ hai bạn nên trồng là cây cọ. Loại cây này có tác dụng cải thiện chất lượng không khí trong nhà một cách tốt nhất, bên cạnh đó nó cũng khá dễ trồng và chăm sóc. 

Nếu trồng cây tre trong nhà bạn sẽ loại bỏ được các chất như benzene, trichloroethylene, formaldehyde, mang đến cảm giác bình yên, ấm áp hơn cho bất cứ môi trường nào. So với các loại cây khác thì cây tre có tác dụng tốt nhất trong việc chịu đựng sự tấn công của côn trùng.

Muốn loại bỏ được các chất gây ô nhiễm môi trường đặc biệt là formaldehyde thì bạn có thể trồng loại cây lá xanh. Nó sống tốt trong điều kiện ánh sáng ít và chịu được nhiệt độ thấp.


Với cây huyết dụ cũng có tác dụng khá tốt để loại bỏ các độc tố trong môi trường sống, thế nhưng để cây phát triển tốt thì bạn phải đảm bảo được điều kiện ánh sáng ít. Dù bạn không chăm sóc cây thường xuyên nhưng nó vẫn đảm bảo tình trạng sống tốt.

Nhiều người cũng khá yêu thích trồng cây thường xuân trong nhà, nó khá dễ trồng dù ở những nơi công cộng. Thích ứng môi trường nhanh trừ khi môi trường ấy có nhiệt độ quá cao.

Với cây chà có thể chịu đựng được mức độ ánh sáng thấp nhưng không gian sống của nó yêu cầu phải rộng. Tác dụng của loại cây này là loại bỏ được phần lớn các chất gây ô nhiễm đặc biệt là xylene.
Thùy Duyên


Màn cửa cao cấp Meteor
Man sao van phong Meteor

«  1 2 3 4  »